"Đặc tình" Việt Cộng

Hải Ngoại

Kiêm Ái - "Đặc tình" là từ ngữ Việt Cộng dùng để gọi những cán bộ của chúng xâm nhập vào hàng ngũ VNCH. Trước năm 1975 bọn "đặc tình" xâm nhập vào VNCH bằng nhiều hình thức

để che giấu hành vi của chúng. Sau năm 1975, Việt Cộng cũng theo chân người tị nạn Cộng Sản di tản qua Hoa Kỳ khiến tên Thủ Tướng VC Phạm Văn Đồng khoe rằng: "Mười năm nữa, chúng tôi nhuộm đỏ đế quốc Mỹ" vì nó tin tưởng rằng những "đặc tình" của nó sẽ quậy hàng ngũ người Việt tị nạn Cộng Sản làm tay sai cho chúng, ủng hộ chúng, lấy tin tức Hoa Kỳ cho chúng để chúng tạo nên những xáo trộn ở đất nước tạm dung của chúng ta. Hơn 40 năm qua, Phạm Văn Đồng đã chết, mà VC vẫn chưa làm gì được.

 https://cuuhocsinhphuyencom.files.wordpress.com/2016/07/05.jpg?w=609&h=564

Nhưng qua đầu thiên niên kỷ thứ 3, Việt Cộng có những cách đưa đặc tình vào Hoa Kỳ một cách rất ... Mỹ. Khi những tên Cù Huy Hà Vũ, Điều Cày đặt chân đến Mỹ... tôi đã có bài vạch mặt tên Cù Huy Hà Vũ cũng như Điếu Cày. Chúng tưởng bở, mới đặt chân lên Hoa Kỳ là tuyên bố vung xích chó, tuyên truyền cho Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng sau khi lật đổ Nguyễn Tân Dũng, Trần Đại Quang, gồm thâu cả Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch Nước sẽ chống Tàu Cộng, ban bố tự do dân chủ cho nhăn răng Việt Nam". Tôi đã vạch mặt gian trá vụng về của tên Họ Cù, cũng như Điếu Cày.

Thấy những tên đặc tình đã được huấn luyện kỹ càng, với sự giúp sức của chính phủ Obama thất bại, nay chúng đưa những tên Cộng sản mén, làm "đặc tình" dò đường xem phản ứng của người Việt tị nạn ra sao rồi "vạch kế hoạch tấn công"

Thời gian gần đây, VC lại cho Thu Phương làm cục đá dò đường, mặc một bộ áo quần cờ máu lên sân khấu ở VN “biểu diễn” rồi vác mặt về lại Hoa Kỳ hát hỏng kiếm ăn. Nhưng đã bị cộng đồng chống Cộng biểu tình phản đối, cho cô ta biết kế hoạch "ngày ăn cơm tị nạn Cộng Sản, tối về ngũ với VC" xưa rồi Diễm.

Cũng với bộ đồ cờ máu VC, VC cho tên Lê Đình Hùng tức Hùng Cửu Long bận vào chụp hình chụp ảnh với những tên VC nằm vùng các nơi khác, rồi thừa thắng xông lên, lên Factbook" thách thức cộng đồng chống Cộng" rằng hắn ta sẽ mang nguyện bộ đồ lá cờ máu "đi dạo phố Bolsa, trước chợ Phúc Lộc Thọ". Nhưng tên này có cái gan thỏ đế, không dám thực hiện 100%, tuy vậy hắn cũng nhận được một bài học để đời. Từ nay trở đi chuyện qua Mỹ biểu diễn "đặc tình" chỉ còn là dư âm thôi.

Theo Tạ Phong Tần, một "đặc tình" mới được “xuất khẩu”? thì “Tạ Phong Tần cho rằng Doanh nhân, nghệ sĩ Hùng Cửu Long là một người có tư tưởng khá tiến bộ với mong ước hòa hợp hòa giải dân tộc, ông cũng là một trong những ứng cử viên đại biểu quốc hội vừa qua.". Trình độ một Đại Úy Công An VC nhảy ra làm nhà phản kháng rồi qua đây do "VC cố ý bỏ rơi" Hoa Kỳ lượm lại, cũ người mới ta, mà nhận xét như vậy quả thật là một "đặc tình kiệt sức" rồi.

Nhận định vừa sâu vừa sắc như vậy tại sao từ trước tới nay Tạ Phong Tần không sớm thực hiện Hòa Giải hòa hợp như vậy? Sao lại "mau quên những ngày tù tội, tuyệt thực"? Hành trình của tên Hùng Cửu Long có cả một kế hoạch, “kịch bản” do Việt Cọng dàn dựng và làm đạo diễn "sâu sắc" lắm mà Tạ Phong Tần phải biết chứ?

Ban đầu, Thu Phương bận bộ quần áo cờ máu này biểu diễn ở Việt Nam rồi cởi bỏ, trở về lại Mỹ, vác mặt đi hát kiếm ăn, coi như cộng đồng hải ngoại thực hiện "3 không: không thấy, không nghe, không biết", rồi đến Hùng Cửu Long mặc áo quần cờ máu qua Hoa Kỳ, bắt chước luận điệu ngây ngô của Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày hay là những tên bộ đội Bắc Việt vào tấn công VNCH Tết Mậu Thân: các đồng chí vào Nam kỳ này sẽ được đồng bào miền Nam cứ như là đón bố về ăn Tết, bánh mứt, kẹo và các đặc sản mà các đồng chí chưa bao giờ biết đến, chính Bác cho đến chết cũng còn thèm đấy.

Người khác thì không nói chứ "Tạ Phong Tần mà hoan hô thiện chí của doanh nhân nghệ sĩ Hùng Cửu Long với Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc (sic), thì thật là lọa. Thì ra Tạ Phong Tần cũng chỉ là một loại "đặc tình dốt đặc" như Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày vậy thôi. Nhưng đến Bolsa là cùng đường cho tên Lê Đình Hùng tức Hùng Cửu Long rồi.

Con phản cha, cháu đạp mồ ông ngoại

Chuyện cũ: Khi Tô Hải cho phổ biến cuốn "Thằng Hèn" thì có một giai thoại được đồn đãi trong cộng đồng tỵ nạn VC tại Hoa Kỳ: Sau năm 1975, Tô Hải vào Nam đến thăm mộ phần thân sinh, nhưng khi thấy bia mộ của cha do chàng rể là một Thiếu Tướng Quân Lực VNCH "phụng lập", lập tức Tô Hải nổi máu Bác Đảng nhổ bia liệng cống để tỏ lòng trung thành với Bác và Đảng. Chuyện này gây tranh cãi một hồi tại hải ngoại. Thực hư sau đó cũng theo thời gian qua cầu gió bay.

Nhưng chuyện vợ chồng tên Frank Huy Đỗ đón tiếp và hãnh diện chụp hình chung với tên Lê Đình Hùng tức Hùng Cửu Long là một chứng tỏ có sự sắp xếp của Việt Cộng và tên Frank Huy Đỗ cố tình chứ không phải vô ý tiếp tay cho VC.

Frank Huy Đỗ, có cha là một phi công Quân Lực VNCH đã tử trận, có ông Ngoại là Thiếu tá đi tù cải tạo VC nó mới đi theo diện HO của ông Ngoại qua Hoa Kỳ mà nó "vô tình" rước tên VC Lê Đình Hùng và bạn nó vào tiệm chụp hình một cách hãnh diện là chuyện nói láo không căn. Frank Huy Đỗ không thể nào không biết cha và ông ngoại nó là ai, tại sao lại tử trận, tại sao phải vào tù VC để qua Hoa Kỳ theo diện HO mà nó được "Ăn theo"? "Cứ làm sai, sai thì sửa, sửa rồi sai nữa". Đó là cách chữa lửa của VC. Luận điệu "vô tình" của tên phản cha, đạp mồ ông ngoại không thể tin được, thà nó nói bị VC dụ dỗ còn nghe được. Nếu nối kết chuỗi dài “biểu diễn” lá cờ maú Việt Cộng của tên Lê Đình Hùng, chúng ta thấy một “kịch bản” khiêu khích cộng đồng Tỵ nạn một cach có hệ thống và có chỉ huy rõ ràng:

- Thu Phương bận lá cờ máu vào người công khai biểu diễn tại VN rồi qua Mỹ hát hỏng kiếm tiền, với bộ mặt ca sĩ Thu Phương đã quen mắt cộng đồng VN tại Hoa Kỳ, chuyện bận áo quần cờ máu qua cầu gió bay rồi y như các ca sĩ thay chồng đổi vợ vậy thôi.

- Tên Lê Đình Hùng qua Hoa Kỳ đến Houston, Texas với tên VC nằm vùng Đoàn Võ Khang Duy chuẩn bị lá cờ máu chụp hình đưa lên Facebook rồi qua Maryland biểu diễn cờ máu cho quen mắt Cộng Đồng.

https://i.ytimg.com/vi/c3lkcfiIXzs/maxresdefault.jpg

- Thấy tình thế đã chín muồi, tên Lê Đình Hùng mới ra mặt khiêu khích, thách đố cộng đồng Nam California sẽ mặc nguyên lá cờ máu với chiêu bài của Việt Cộng "Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc". Đây là khiêu khích, thách đố chứ không phải Hòa Hợp Hòa Giải, nếu Hòa Hợp Hòa Giải "thành công" cũng có nghĩa là hải ngoại đầu hàng Cọng Sản. Đây là khẩu hiệu chiêu dụ chúng ta đầu hàng VC. Tạ Phong Tần còn đề cao Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc của VC là đã phơi bày bộ mặt "đặc tình kiệt sức" rồi.

- Một bọn xướng ca vô loại, nhờ cộng đồng tỵ nạn mà ăn nên làm ra như tên Elvis Phương, Khánh Ly v.v... cũng tiếp tay cho tên VC này trước khi tên Hùng qua Hoa Kỳ.

Cột nhổ đi rồi, lổ... thất nghiệp

Chuyện tên Lê Đình Hùng tức Hùng Cửu Long đã bị Cảnh Sát "dẫn đi" rồi, Frank Huy Đỗ sợ đổ tiệm nail mới xin lỗi. Điều này không có gì lạ, Tạ Phong Tần một lúc sơ hở hay chấp nhận sơ hở để giúp Hùng Cửu Long cũng không lạ, cái lạ là những bậc "cha chú" của Frank Huy Đỗ quá nhạy cảm, mà không suy nghĩ, vội dùng cái "mạc" cộng đồng để "ban phép lành" cho Hùng Cửu Long là một việc làm rất lạ, đại diện Cộng Đồng như Bùi Mạnh Hùng mà quá nông cạn, chẳng những không giúp ích gì cho cộng đồng mà khiến người ta chê trách hoặc là quá hấp tấp không suy nghĩ, hoặc là có cái gì đó với bọn nằm vùng, bọn đặc tình nên "dỡ đòn cho chúng" bất cứ giá nào.

Từ khi Trường Chinh vì sợ mất Đảng mà đấu tố cha mẹ trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất" cho đến nay biết bao nhiêu kẻ vì quyền lợi mà chém cha giết chú theo gương Việt Cộng không thiếu. Nay thêm một vài tên Frank Huy Đỗ cũng không phải là "vật hiếm có", xin đừng dùng "đại diện cộng đồng "bao che cho"đặc tình Việt Cộng", xưa rồi Diễm.

 Kiêm Ái